อัจฉริยะมาเอง เตรียมจับตัวคนร้ายทำน้องชมพู่

จากกรณีการเสียชีวิตปริศนาของ “น้องชมพู่” อายุ 3 ขวบ เหตุเกิดที่บ้านกกกอก อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ตั้งแต่วันที่ 11 พฤษภาคม 63 กระทั่งไปพบศพกลางป่าบนเขาภูเหล็กไฟ ห่างจากบ้าน 5 กม. ขณะที่ตำรวจกำลังเร่งหาหลักฐานเพื่อตรวจหาDNAแฝงแต่ผ่านไปเดือนกว่าแล้วก็ยังไม่สามารถคลี่คลายคดีได้

หลังจากนั้นเมื่อลุงพลทราบเรื่องที่แม่น้องชมพู่สงสัยก็เกิดความเสียใจเป็นอย่างมากไม่คิดว่า แม่น้องชมพู่จะคิดแบบนี้กับตน จึงประกาศตัดญาติ เรื่องราวเริ่มบานปลายเพราะต่างฝ่ายๆต่างแฉกันไปมา และเรื่องราวดังกล่าวมีชาวโซเชี่ยลจำนวนมาก เกรงว่าลุงพลจะโดนหมายจับ และเชื่อว่าลุงพลไม่ได้ทำแน่นอน

ต่อมา ตำรวจได้ออกมาแถลงความคืบหน้าของคดีน้องชมพู่ โดยได้ระบุว่า รองผบ.ตร.กล่าวว่า เรื่องผลการชันสูตรศพ สาเหตุที่ต้องชันสูตร 2 ครั้ง เพราะญาติที่ติดใจสงสัย ว่าจะมีผู้เชี่ยวชาญท่านอื่นระบุสาเหตุการตายได้หรือไม่ ซึ่งไม่เสียหายที่เราจะฟังความเห็นมากกว่าหนึ่ง แต่คำของผู้เชี่ยวชาญต้องมีคำอธิบายประกอบด้วย โดยไม่มีใครสรุปว่ามีการล่วงละเมิด แต่จำเป็นต้องยืนยันคำสรุปครั้งแรก การชันสูตรครั้งที่ 2 อาจมีการปนเปื้อ หรือ ฉีกขาด ได้จึงจำเป็นต้องมีคำอธิบายเพิ่มเติม ต้องฟังด้วยวิจารญาณ อย่าด่วนสรุป ทุกวันนี้สรุปเอาเองทั้งนั้น

ล่าสุดนั้นเพจที่ใช้ชื่อว่า ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม โดยทนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ได้โพสต์ข้อความลงมาช่วยคดีน้องชมพู่ด้วยตัวเอง โดยได้ระบุข้อความว่า คดีน้องชมพู่ชมรม พบหลักฐานสำคัญที่จะสามารถคลี่คลายปริศนา