สุดอัศจรรย์ อัฐิธาตุ หลวงพ่อสุดใจ เป็นสีทองอร่าม

จากกรณีเพลิงไหม้กุฏิ หลวงพ่อสุดใจ ทันตมโน เจ้าอาวาสวัดป่าบ้านตาด หรือ วัดเกษรศีลคุณ ต.บ้านตาด อ.เมือง จ.อุดรธานี เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2563 เวลา 14.10 น. จนเป็นเหตุให้ หลวงพ่อสุดใจมรณภาพ สิริรวมอายุ 75 ปี พรรษา 47..

โดยก่อนหน้าที่ หลวงพ่อสุดใจ จะละสังขาร เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2563 ได้มอบเงิน 2,000,000 บาท ให้โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ เพื่อช่วยรักษาค่าพยาบาลผู้ติดเชื้อ COVID-19

ภายหลังจากช่วงเย็นวานนี้ (24 พ.ค.) ได้พิธีประชุมเพลิงหลวงพ่อสุดใจ ทันตมโน เจ้าอาวาสวัดป่าบ้านตาด อ.เมือง จ.อุดรธานี ที่ไฟไหม้กุฏิทำให้หลวงพ่อสุดใจมรณภาพ โดยเมื่อเช้าวันนี้ นายธวัชชัย ศรีทอง รอง ผวจ.อุดรธานี ร่วมพิธีเก็บอัฐิธาตุพระอาจารย์สุดใจ

ซึ่งทางวัดได้นำออกจากจิตกาธาน เมื่อเวลาประมาณ 01.00 น. ของวันที่ 25 พ.ค. และนำไปเก็บไว้ที่ชั้นบน ของศาลาด้านในวัดป่าบ้านตาด

โดยมี พระอาจารย์สุธรรม สุธัมโม รักษาการเจ้าอาวาสวัดป่าบ้านตาด นำคณะสงฆ์และฆราวาส ขอขมาก่อนพิธีเก็บอัฐิโดยนำอัฐิธาตุมาบรรจุในเจดีย์แก้วใส นำมาประดิษฐานไว้ที่ศาลาใหญ่หน้าวัด มีประชาชนเข้ากราบสักการะและถ่ายภาพ และเป็นภาพที่น่าอัศจรรย์อย่างยิ่งเมื่ออัฐิธาตุของหลวงพ่อเป็นสีทองอร่าม

นอกจากนี้ยังมีภาพขณะประชุมเพลิงเมื่อวานนี้เป็นภาพไฟจิตกาธานพุ่งออกมาเป็นภาพคล้ายกินนรหรือภาพสัตว์หิมพานต์เหมือนส่งหลวงพ่อสู่นิพพาน โดยภาพถ่ายนี้ถ่ายโดย ช่างภาพจิตอาสา จ.อุดรธานี

ที่มา ****ณเดช ทากามูระ